Từ Khóa tìm kiếm tốt nhất để tìm việc tại Hà Nội

Bạn làm cách nào để tìm việc làm phù hợp những tiêu chí của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Bạn sẽ cần list ra danh sách các website tuyển dụng trực tuyến để kiếm việc. Sau đó, bạn cần vài từ khóa cho kế hoạch tìm việc làm của mình. Sử dụng từ khóa phù hợp với kĩ năng và mối quan tâm của bạn là cách tốt nhất để giới hạn danh sách việc làm Hà Nội và tìm ra công việc thích hợp nhất dành cho mình.

         Từ khóa giúp bạn tìm việc làm như thế nào

Từ khóa khi được dùng để tìm việc làm là từ hoặc thuật ngữ liên quan đến loại hình công việc bạn đang tìm kiếm. Khi tìm việc bằng cách này, tất cả cơ hội việc làm Hà Nội chứa đựng từ hoặc thuật ngữ bạn nhập sẽ xuất hiện. Sử dụng từ khóa phù hợp có thể giúp bạn gạt đi những công việc không phù hợp và cho phép bạn tra cứu hiệu quả hơn.

Hầu hết trang web việc làm tại Việt Nam hiện nay cho phép bạn tra tìm theo từ khóa và địa điểm, cũng như vài chức năng tìm kiếm nâng cao khác. Ví dụ như, nếu bạn đang tìm công việc trong lĩnh vực tiếp thị, thì bạn có thể dùng từ khóa “tiếp thị”, sau đó điền địa điểm và vài tiêu chí tìm kiếm khác vào.

Bạn có thể nhập cụ thể hơn nữa. Ví dụ như, nếu bạn đang tìm công việc quản lí tiếp thị, thì bạn có thể dùng thuật ngữ “quản lí tiếp thị” làm từ khóa.

Nếu bạn đang tìm công việc kĩ sư điện tử, thì bạn có thể dùng thuật ngữ như “kĩ sư điện tử” kèm địa điểm và vài tiêu chí khác về yêu cầu kinh nghiệm, loại hình công việc bạn cần.

Khi bạn có những kĩ năng có thể dùng trong nhiều loại hình công việc, hãy tra cứu bằng những từ khóa mô tả kĩ năng của bạn. Ví dụ như, nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể dùng chức danh đó để tra cứu, hoặc sử dụng những từ thể hiện kĩ năng như iOS, Android, cơ sở dữ liệu, APIs,…

         Từ khóa nên dùng

Điều này tùy thuộc vào lĩnh vực và loại hình công việc bạn muốn. Sau đây là một số nhóm từ khóa bạn có thể tham khảo:

Ÿ Theo lĩnh vực: Khi kết quả tìm kiếm vẫn còn quá rộng, hãy bắt đầu nhập thêm lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, như “tiếp thị”, “xuất bản”, “kĩ sư cơ sở dữ liệu”,… Khi đã có giới hạn hơn, bạn có thể thêm nhiều từ khóa khác để đảm bảo kết quả phù hợp nhất.

Ÿ Theo địa điểm: Muốn cụ thể như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể nhập thành phố, quận, huyện hoặc thậm chí là mã bưu điện. Trên vài trang web việc làm, bạn có thể chỉnh cụ thể phạm vi bán kính quanh khu vực nào đó.

Ÿ Theo chức danh mong muốn: Bạn có thể nhập chức danh mình mong muốn (như “điều phối viên tiếp thị”), nhưng hãy lưu ý rằng không phải tất cả công ty đều dùng những chức danh giống nhau. Một công ty có thể gọi vị trí này là “điều phối viên tiếp thị”, trong khi công ty khác gọi cùng một vị trí đó là “nhân viên bán hàng”. Hãy dùng những tên gọi khác nhau để tìm ra kết quả tốt nhất.

Ÿ Theo kĩ năng: Giống như tra cứu theo chức danh, bạn có thể tìm kiếm bằng những năng lực, phẩm chất cần có trong công việc. Ví dụ như, bạn có thể tìm bằng “ngôn ngữ lập trình” hoặc những kĩ năng được yêu cầu cụ thể cho công việc.

Ÿ Theo tên công ty: Nếu bạn có công ty mơ ước mà mình muốn vào làm, hoặc một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng, thì bạn có thể tra cứu trực tiếp bằng tên của công ty.

Ÿ Theo loại hình công việc: Khi bạn tìm kiếm loại công việc cụ thể, bạn có thể giới hạn kết quả bằng cách nhập vào những thuật ngữ như công việc toàn thời gian, bán thời gian, theo hợp đồng, làm tự do, thực tập, làm tại nhà,…