Chiến Lược Tìm Việc Làm Thông Minh Cho Người Trung Niên Tại Hà Nội

CMặc dù các văn phòng đa thế hệ là phổ biến trong thế giới kinh doanh trên thị trường việc làm Hà Nội, nhưng thế hệ trẻ vẫn chiếm phần lớn lực lượng lao động – và đối với người lao động lớn tuổi, đôi khi có thể cảm thấy như Gen Y là tất cả các nhà tuyển dụng quan tâm. Sự cạnh tranh với lực lượng lao động trẻ ngày càng tăng là mối quan tâm thực sự đối với các ứng viên cũng đang tìm việc làm nhưng có phần lớn tuổi hơn.

Nơi làm việc đã thay đổi, và những thay đổi đó ảnh hưởng trực tiếp đến những người tìm việc làm lớn tuổi. Trong các thế hệ trước, mọi người ở lại làm việc, được thăng chức và hưởng lương thâm niên, nghỉ hưu khi họ ở gần cuối quãng đường đời. Tuy nhiên ngày nay, chuyển giao kinh tế đang diễn ra, cuộc sống đang có phần khó khăn hơn. Điều này khiến cho nhiều lao động trung niên phải lao vào một cuộc chiến giành lấy cho mình một công việc để kiếm sống ở nền kinh tế việc làm Hà Nội nhiều biến động này.

Phải làm gì nếu đó thực sự là một vấn đề? Tất nhiên, bạn không thể thay đổi tuổi của mình, vì vậy tốt nhất là bạn nên hiểu hoàn cảnh và học cách chống lại chủ nghĩa tuổi tác trong tìm việc làm của bạn.

Những lời khuyên sau đây là để giúp người lao động lớn tuổi có thể tìm được một công việc phù hợp.

Đừng quá kiêu ngạo

Nếu bạn muốn được tuyển dụng dựa trên thành tích mà mình đã gây dựng trong nhiều năm, hãy bắt đầu bằng cách thảo luận về kỹ năng và trình độ của bạn. Nếu bạn không muốn tuổi của mình là điều đầu tiên mà một người quản lý tuyển dụng thông báo, đừng dẫn dắt bằng cách thảo luận về thâm niên và hàng thập kỷ kinh nghiệm của bạn.

Đừng cho rằng bạn là người duy nhất trải qua khó khăn.

Mọi người đang bị đánh giá sai theo một cách nào đó. Ví dụ, những người tìm việc trên 40 tuổi nghĩ rằng sự cạnh tranh về tuổi tác đang kìm hãm họ và những người tìm việc dưới 30 tuổi nghĩ rằng họ bị đánh giá sai vì không đủ điều kiện.

Hãy chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch và kỹ năng của bạn không bị lỗi thời.

Tiếp tục xu hướng thay đổi liên tục, và những gì hoạt động 15 đến 20 năm trước sẽ không hoạt động ngày hôm nay. Hơn nữa, nếu bạn vẫn đang làm việc với định dạng sơ yếu lý lịch, trung tâm nghề nghiệp của trường đại học của bạn đã dạy bạn viết và vừa thêm công việc của bạn khi chúng xảy ra, thì bạn đang ở trong một sự thô lỗ. Giống như sơ yếu lý lịch của bạn, kỹ năng của bạn cũng không nên bị lỗi thời. Hãy luôn cập nhật kỹ năng của mình.

Hãy dễ dàng tiếp cận.

Hãy chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch của bạn có số điện thoại di động, địa chỉ email và hồ sơ trong phần cùng, nơi dễ thấy nhất. Đặt một số biến thể của thông tin liên lạc của bạn trong phần tóm tắt và các hồ sơ trực tuyến khác của bạn. Có sẵn thông tin đó giúp nhà tuyển dụng tiềm năng dễ dàng liên lạc.

Đừng tập trung quá nhiều vào quá khứ.

Mặc dù thật tốt khi chạm vào những thành tựu trong quá khứ trong các cuộc phỏng vấn xin việc, hãy nhớ cân bằng những điều đó với một số cuộc trò chuyện hướng tới. Đừng quên đề cập đến cách các kỹ năng của bạn có thể giúp công ty giải quyết các vấn đề hiện tại. Bạn cũng nên đề cập đến cách bạn có thể đóng góp cho các mục tiêu của công ty cả hiện tại và trong tương lai. Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm ở mọi lứa tuổi là chủ động tìm kiếm – ngay cả khi bạn phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh trẻ hơn – và tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn đạt được điều gì đó.

Cơ hội để có được việc làm Hà Nội vẫn luôn rộng mở cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, chỉ là bạn có đủ tự tin và kiên nhẫn để tiếp cận nó hay không mà thôi.